TUYẾT GIÁP - BÍ QUYẾT DƯỠNG NHAN CHO PHỤ NỮ

Tuyết giáp là lớp màng nhầy trong buồng trứng của nhái tuyết cái, sống hoang dã nơi rừng núi quanh năm tuyết phủ ở phía Bắc Trung Quốc như Hắc Long Giang, Liêu Ninh, Tuyết Lâm…

Vào khoảng thời gian trước khi đợt tuyết đầu mùa rơi, những con nhái tuyết cái bắt đầu tích trữ thật nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng. Việc tích trữ này nhằm giúp chúng sống sót sau kỳ ngủ đông, kéo dài đến tận mùa xuân, khi băng bắt đầu tan. Những con nhái tuyết lúc này khá mập mạp và di chuyển chậm chạp nên rất dễ bắt.

Đây cũng chính là thời điểm "vàng" để thu hoạch tuyết giáp. Gần buồng trứng của những con nhái tuyết cái, người ta phát hiện lớp màng nhầy, mắt thường nhìn như lớp mỡ chỉ dày khoảng 1-5 mm.

Để lấy được thành phẩm chỉ to khoảng ngón tay cái, những con nhái tuyết cái sẽ được phơi khô trong khoảng thời gian nhất định, sau đó được mổ bụng để lấy đi lớp màng nhầy đắt giá này.

Tuyết giáp không phải là "món ngon vật lạ” xuất hiện mới đây mà đã có cách đây hàng nghìn năm trước và được xem là bí thuật "hồi xuân” của các bà hoàng Trung Hoa xưa, đặc biệt thịnh hành vào thời nhà Thanh. Điều làm nên sự kỳ diệu của món ăn này chính là hàm lượng dinh dưỡng mà nó mang lại. Trong tuyết giáp có đến 51-56% đạm, 4% chất béo, 7% chất béo và đầy đủ 18 loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Ngoài ra tuyết giáp còn chứa các hợp chất phospholipid cùng với đa dạng các loại vitamin (A, B, C, D, E…), kali, canxi, sắt, magie, mangan, selen và 13 loại nguyên tố khác, có tác dụng:

- Cải thiện vấn đề về da dẻ, lưu thông khí huyết.

- Nâng cao sinh lực, và sức khỏe sinh sản.

- Tuyết giáp thường được sử dụng trong giai đoạn mới ốm dậy, đặc biệt sau khi mất nhiều máu.

- Chống lão hóa.

- Điều tiết hormone giai đoạn tiền mãn kinh.

 

Tổng hợp bởi Organicare.