NẤM CHAGA CANADA - 100% TỰ NHIÊN

969.000 VND
Mã sản phẩm namchaga
Danh mục Thượng phẩm
Hãng
Công dụng Bổ sung dinh dưỡng hiệu quả, Tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm, Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư...
Mô tả Nấm Chaga có tên khoa học là Inonotus Obquus. Nó là một loại nấm có hình dạng bên ngoài xù xì, đen đúa, tuy vậy nó được xem như là một loại “thần dược” vì giá trị dinh dưỡng cao của nó. Và hơn thế, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ trong điều trị ung thư, chống lão hóa.
Nội dung

Nấm Chaga có tên khoa học là Inonotus Obquus. Nó là một loại nấm có hình dạng bên ngoài xù xì, đen đúa, tuy vậy nó được xem như là một loại “thần dược” vì giá trị dinh dưỡng cao của nó. Và hơn thế, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và hỗ trợ trong điều trị ung thư, chống lão hóa.

Nói một chút về lịch sử của loại nấm này, nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền của một số quốc gia lạnh giá phương Bắc, đặc biệt là người Khanty (vùng Siberia, Nga) để điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì đặc tính sinh học sống ký sinh trên cây bạch dương và ưa khí hậu lạnh, nó chỉ được tìm thấy ở một số quốc gia như Nga, Canada, một số quốc giá Đông và Bắc Âu. Nấm Chaga đã được sử dụng từ thế kỷ 12 ở Đông Âu. Từ các biên niên sử, người ta biết rằng Hoàng tử Kiev (Knyaz) Vladimir Monomakh bị một khối u vùng môi và đã khỏi bệnh nhờ chữa trị bằng nấm Chaga. Người Khanty, một nhóm dân tộc từ Siberia trước đây được gọi là Ostyaks, cũng sử dụng nó trong y học cổ truyền cho các chỉ định điều trị khác nhau như: tẩy giun sán, chống ung thư, điều trị chứng rối loạn tiêu hóa (viêm dạ dày, loét, v.v.), hoặc thậm chí để ngăn ngừa bệnh tim mạch hoặc các bệnh về gan.

LỢI ÍCH:

1. Bổ sung dinh dưỡng hiệu quả - Nấm Chaga có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao. Nó chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin, phenol, chất chống oxy hóa và enzym từ cây bạch dương... Tất cả hợp lại với nhau thành một công thức độc đáo. Nấm Chaga giúp hỗ trợ sức khỏe, giảm mệt mỏi, đau nhức, giảm stress, qua đó giúp cơ thể hoạt động một cách hiệu quả.

2. Tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm - Nấm Chaga có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của con người. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thành phần Polysaccharide được phân lập từ loại nấm này thúc đẩy quá trình hoạt hóa đại thực bào, tăng cường khả năng của các tế bào miễn dịch, giúp các tế bào này chủ động nhận biết các kháng nguyên hoặc các tác nhân gây hại. Từ đó giúp hệ miễn dịch có thể phát huy tối đa vai trò của nó trong bảo vệ, duy trì sức khỏe của con người.

Ngoài ra, thành phần Polysaccharide trong nấm còn giúp các tế bào miễn dịch sản xuất ra các cytokines miễn dịch và những yếu tố phát triển tế bào, giúp cơ thể sản xuất một số chất có tác dụng chống lại các yếu tố gây hại cho cơ thể và tăng cường khả năng phòng ngừa ung thư.

3. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư - Các nghiên cứu chỉ ra rằng nấm Chaga được sử dụng như một sản phẩm hỗ trợ quá trình điều trị ung thư, đặc biệt là trong các liệu pháp hóa trị chống ung thư trong Dược điển Châu Á.

Phân tích các thành phần của nấm Chaga trong các tài liệu khoa học đã cho thấy một số hợp chất như polysaccharides, triterpenes và polyphenol có thể cho các tác dụng như đã nói ở trên. Một triterpene bốn vòng (inotodiol) có đặc tính chống tăng sinh, được chứng minh bằng thí nghiệm trong ống nghiệm với các tế bào ung thư biểu mô tuyến phổi ở người (A549), tế bào có nguồn gốc ung thư hoặc tế bào HeLa hay còn gọi là tế bào bất tử.

Nấm Chaga còn có tác dụng phòng ngừa ung thư bằng cách bổ sung các chất chống oxy hóa cho cơ thể. Bình thường quá trình trao đổi chất trong cơ thể có thể sinh ra các gốc tự do, các gốc này có thể gây hại cho cơ thể bằng cách đẩy nhanh quá trình viêm nhiễm, gây nên các phản ứng dây chuyền khác phá hoại tế bào và có thể dẫn tới ung thư. Các chất chống oxy hóa sẽ giúp cơ thể chống lại các tổn thương do gốc tự do gây ra, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, ngăn ngừa các nguy cơ phát triển thành ung thư sau này. Nói thêm về các chất chống oxy hóa, có 2 loại đó là tự nhiên và nhân tạo. Về mặt lợi ích thì chúng ta đã biết, tuy nhiên việc lạm dụng các chất chống oxy hóa này cũng có thể gây phản tác dụng. Vì vậy, điều quan trọng trong phòng ngừa ung thư trước hết là bạn phải có chế độ rèn luyện sức khỏe, ăn uống một cách hợp lý.

Các tác dụng khác:

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra thêm 2 thành phần có trong nấm Chaga (nguồn gốc từ cây bạch dương): betulinol và axit betulinic có tác dụng hỗ trợ sức khỏe của con người. Các chất này giúp tăng hoạt động kháng khuẩn, chống đái tháo đường, bảo vệ gan và chống viêm nhiễm.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC BÁC SĨ NGUYỄN ANH DŨNG, VHEALTH

LƯU Ý: Mặc dù loại nấm đặc biệt này là một thực phẩm bổ sung rất có lợi cho chế độ ăn uống của chúng ta, tuy nhiên nó không phải là một phương pháp chữa bệnh hoặc thay thế điều trị cho bệnh ung thư. Vì vậy luôn trao đổi trước tiên với bác sĩ trước khi có sự thay đổi bất kỳ phác đồ điều trị ung thư nào của bạn.

Tài liệu tham khảo:

  1. Géry A, Dubreule C, André V, et al. Chaga ( Inonotus obliquus), a Future Potential Medicinal Fungus in Oncology? A Chemical Study and a Comparison of the Cytotoxicity Against Human Lung Adenocarcinoma Cells (A549) and Human Bronchial Epithelial Cells (BEAS-2B). Integr Cancer Ther. 2018;17(3):832-843. doi:10.1177/1534735418757912
  2. Shashkina MY, Shashkin PN, Sergeev AV. Chemical and medicobiological properties of chaga (review). Pharmaceut Chem J. 2006;40:560-568
  3. Won DP, Lee JS, Kwon DS, Lee KE, Shin WC, Hong EK. Immunostimulating activity by polysaccharides isolated from fruiting body of Inonotus obliquus. Mol Cells. 2011;31(2):165-173. doi:10.1007/s10059-011-0022-x
  4. Ma L, Chen H, Dong P, Lu X. Anti-inflammatory and anticancer activities of extracts and compounds from the mushroom Inonotus obliquus. Food Chem. 2013;139(1-4):503-508. doi:10.1016/j.foodchem.2013.01.030.
  5. Zhong XH, Wang LB, Sun DZ. Effects of inotodiol extracts from inonotus obliquus on proliferation cycle and apoptotic gene of human lung adenocarcinoma cell line A549. Chin J Integr Med. 2011;17(3):218-223. doi:10.1007/s11655-011-0670-x
  6. Zhao LW, Zhong XH, Yang SY, Zhang YZ, Yang NJ. Inotodiol inhabits proliferation and induces apoptosis through modulating expression of cyclinE, p27, bcl-2, and bax in human cervical cancer HeLa cells. Asian Pac J Cancer Prev. 2014;15(7):3195-3199. doi:10.7314/apjcp.2014.15.7.3195