Lợi ích của nấm Chaga với da

  1. Bảo vệ da do ánh nắng: Tia UV có thể gây ung thư da và sạm da. Với cấu trúc và thành phần nấm Chaga có một số dạng sắc tố và thành phần melanin cao nhất, cung cấp lượng lớn khả năng chống tia cực tím, melanin là thành phần quan trọng giúp chống nắng, bảo vệ làn da khỏi tia nắng mặt trời và tia UV nguy hiểm, điều này đóng vai trò then chốt trong việc giảm tổn thương da do tiếp xúc lâu với ánh nắng.
  2. Làm chậm quá trình lão hóa: Khi các gốc tự do quá nhiều trong cơ thể bạn do ô nhiễm, do tiếp xúc hay stress, da có xu hướng bị tổn thương theo nhiều cách, bao gồm lão hóa. Các đặc tính nấm Chaga thực hiện công việc tuyệt vời trong công việc chống lại các gốc tự do này giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa hình thành các nếp nhăn, mụn trứng cá. Điểm ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) của nấm Chaga là cao nhất trong các loại thực phẩm tự nhiên, thang điểm đánh giá lượng chất chống oxi hóa trong thực phẩm giúp chống lại gốc tự do.
  3. Nấm Chaga giúp hồi phục độ đàn hồi của da: Lợi ích to lớn của nấm Chaga bao gồm khả năng hồi phục độ đàn hồi của da trong khi hỗ trợ sản xuất collagen một cách tuyệt vời. Chaga chứa một dạng của acid Betulonic nổi tiếng trong tái tạo da. Tùy thuộc vào mức độ da tổn thương, nấm Chaga có thể hỗ trợ phục hồi và tái tạo tế bào da, giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho làn da.
  4. Giảm mụn trứng cá: Nguyên tắc để ngăn ngừa và loại bỏ mụn trứng cá là làn da sạch sẽ và nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, ngoài ra làn da được cấp ẩm sẽ giảm tình trạng da nứt nẻ , xuống sắc có thể dẫn đến mụn và lão hóa. Nấm Chaga chứa các enzyme tuyệt vời trong việc giữ ẩm cho da , giảm thiểu tắc nghẽn và tích tụ bụi bẩn gây ra mụn trứng cá.
  5. Chăm sóc làn da toàn diện: Đáng chú ý, nấm Chaga chứa SOD (superoxide Diamatuse) giúp ngăn ngừa sự nhăn nheo, bạc màu  khi chúng ta già. Điều làm cho Chaga trở nên hiệu quả đối với sức khỏe làn da là tăng cường khả năng chống chịu lại các tác nhân gây kích thích, giảm độ nhạy cảm của da.

Team Organicare

Nguồn:

https://www.thenordicglow.com/blogs/news/5-benefits-of-chaga-to-reverse-aging?fbclid=IwAR3k5JHm_ox0gHFAQW4wpEOfz9VfSSXOc4uEhLvk_eWR2YkssMETaKmmXuI