HIỆU QUẢ CỦA NẤM CHAGA ĐẾN SỨC KHỎE TÂM THẦN

Sức khỏe tâm thần bao gồm tình cảm, tâm lý và xã hội của chúng ta. Để có sức khỏe tâm thần, điều rất quan trọng là phải có sức khỏe thể lực và sức khỏe, và tránh hoặc ngăn chặn nguyên nhân gây ra chấn thương tâm thần như: bệnh nặng, căng thẳng,…

Nếu chúng ta có thể ngăn chặn sự mất cân bằng, chúng ta có thể tăng cường sức khỏe tâm thần. Các lý do sau cho thấy nấm Chaga tăng cường sức khỏe tâm thần:

  1. Ngăn ngừa đột quỵ - Carbohydrates đặc biệt trong nấm Chaga có hiệu quả giảm cholesterol, polysaccharides giảm LDL- cholesterol do thuốc tính chống oxi hóa, từ đó giảm xơ vữa mạch máu, hạ áp.
  2. Hỗ trợ giảm stress - Nấm Chaga là một loại nằm trong các nhóm thực vật được biết đến là các chất thích nghi. Chất thích nghi là nhóm chất dinh dưỡng có lợi nhất và hiện diện ở một số loài rất hiếm. Chúng giúp sinh vật đạt được hiệu suất tinh thần và thể chất tối ưu. Chúng giúp cải thiện khả năng chống lại stress, làm cho ảnh hưởng của stress đến cơ thể là ít nhất.
  1. Cải thiện sức bền - Các thuộc tính thích nghi của nấm Chaga làm tăng sức bền thể lực. Cơ thể đáp ứng với năng lượng lớn hơn, tăng nhiệt độ cơ thể và giảm mỏi cơ.
  1. Giảm viêm và tăng hệ miễn dịch - Khi hệ miễn dịch chống lại mô hoặc các thành phần cơ thể, thành phần gọi là cytokine được phóng thích và gây ra hiện tượng viêm. Thỉnh thoảng, hệ miễn dịch sẽ tấn công vào mô lành, theo thời gian đây là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm khớp , cúm, tiểu đường. Nấm Chaga có tác dụng giảm sản xuất cytikines và giảm viêm.

  1. Cân bằng dinh dưỡng - Còn cách nào tốt hơn tăng cường sức khỏe hơn một chế độ cân bằng. Nấm chaga giàu dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng mà nấm Chaga cung cấp là chìa khóa cho sức khỏe của não và cảm xúc: Phức hợp vitamin B, vitamin D, kali, cesium, amino acids/sợi, kẽm, sắt, đồng, calcium, hợp chất phytochemiacals và các chất tìm thấy trong nấm Chaga giảm nguy cơ ung thư và làm chậm quá trình phát triển của khối u.

 

Nguồn: https://www.healthline.com/health/food-nutrition/best-medicinal-mushrooms-to-try#for-cardio-health