ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NA KHÚC (Nagqu)

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NA KHÚC (Nagqu)


⁃ Tên sản phẩm: Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc
⁃ Nguồn gốc sản phẩm: Tây Tạng-Na Khúc-Shuanghu-Nima-Ba Khánh-Bangor-Suoxian-Shenza-Anduo-Nie Rong-Jiali-Na Khúc đặc khu
⁃ Thể loại: Đông trùng hạ thảo
⁃ Đặc điểm sản phẩm:
Đông trùng hạ thảo là một đặc sản của đồng cỏ cao nguyên ở vùng Na Khúc đặc khu của Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng mọc trên đồng cỏ Qiangtang trên 4500 ~ 6000 mét so với mực nước biển. Nó có đặc tính sinh lý mạnh, giá trị dược liệu cao, kích thước lớn và có uy tín cao trong và ngoài nước. Bề mặt của loại nấm này ở Tây Tạng có màu vàng và trong, màu sắc và độ bóng đồng đều. Cơ thể và đuôi có dầu và mềm, với một mùi thơm bơ mạnh mẽ.

⁃ Giới thiệu về Đông Trùng Hạ Thảo Na Khúc
Đông trùng hạ thảo phát triển trên cao nguyên 4500 ~ 6000 mét so với mực nước biển ở khu vực Na Khúc của cao nguyên Tây Tạng. Đông Trùng Hạ Thảo hay thường được gọi là Trùng Thảo, là một loại nấm ký sinh trên ấu trùng bướm và phát triển vào mùa hè. Đó là nguồn gốc của cái tên Đông Trùng Hạ Thảo. Một Đông Trùng Hạ Thảo thực sự được tạo ra hoàn toàn hoang dã. Vào mùa hè, trứng trùng nằm trên mặt đất và sau một tháng chúng nở ra trở thành ấu trùng. Sau đó ấu trùng đó sẽ vùi sâu vào đất ẩm.

Trong đất có một phần tử của một loại nấm trong đất sẽ bắt đầu xâm chiếm và phát triển bên trong ấu trùng. Sau một mùa đông và mùa xuân tới, sợi nấm bắt đầu phát triển mạnh hơn và vào mùa hè, nó mọc lên khỏi mặt đất trông giống như một loại cỏ nhỏ. Theo cách này, cơ thể của ấu trùng và sợi nấm cùng nhau tạo thành một “ĐôngTrùng Hạ Thảo” hoàn chỉnh. Các bào tử nấm sử dụng cơ thể trùng làm chất dinh dưỡng và phát triển nhanh chóng. Cơ thể trùng trung bình dài từ bốn đến năm cm. Bào tử nấm có thể trong 1 ngày phát triển theo chiều dài của cơ thể trùng. Vào thời điểm này, Trùng thảo được gọi là “tiên thảo”, cuống ngắn và có màu. Ở thời điểm này, nó vượt trội về kích thước và có giá trị dược liệu tốt nhất. Vào ngày thứ hai và thứ ba, các bào tử phát triển tới khoảng 1,5 đến 2 lần kích thước của cơ thể côn trùng, được gọi là “trung thảo”. Chiều dài của cuống vừa phải hoặc dài hơn một chút. Độ đầy đủ và giá trị dược liệu tốt hơn. Tuy nhiên hơn 3 ngày sau, các bào tử đã phát triển gấp đôi hoặc hơn chiều dài của cơ thể côn trùng, được gọi là "Đuôi". Thời điểm này sẽ có giá trị dược liệu kém hơn.

Đông trùng hạ thảo có chứa khoảng 7% axit cordycemia, 28,9% đường, khoảng 8.4% chất béo, khoảng 25% protein và 82,2% chất béo là axit béo không bão hòa. Ngoài ra, nó còn chứa vitamin B12, ergosterol, hexasacarit kiềm và một vài loại chất khác. Theo phân tích khoa học y tế, Trùng Thảo có chứa axit cordycemia. Vitamin B12, chất béo, protein, v.v.

Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, nhẹ nhàng và không độc hại. Đây là một loại thuốc bổ dưỡng nổi tiếng. Nó thường được sử dụng bằng cách hầm trong món ăn và có tác dụng dưỡng sinh. Đông Trùng Hạ Thảo rất thích hợp để điều trị thiếu khí phổi, các chứng bệnh về phổi, ho ra máu hoặc ho có đờm, khó thở, đổ mồ hôi đêm, v.v ... cũng có tác dụng tốt đối với chứng bất lực do thận yếu, đau eo và đầu gối, v.v ... Nó cũng là liều thuốc bổ cho người già yếu.

Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng tiêu trừ tế bào ung thư cao gấp bốn lần. Giảm thiểu triệu chứng nôn, buồn nôn, kém ăn, rụng tóc và mất ngủ sau khi hóa trị. Tại Hoa Kỳ, Đông Trùng Hạ Thảo đã được liệt kê là một trong những loại thuốc chống ung thư và đã bước vào giai đoạn lâm sàng III.

Ngoài ra, Đông Trùng Hạ thảo cũng có tác dụng điều trị tốt đối với một số bệnh về thận và hô hấp. Vào thời nhà Thanh, "Compendium of Materia Medica" của Wu Yiluo nói rằng Đông trùng hạ thảo có vị ngọt và tính ấm, có chức năng nuôi dưỡng phổi và thận, làm giảm đờm và giảm ho. Có thể được sử dụng cho ho mãn tính, hen suyễn, yếu sau sinh, bất lực và cảm lạnh và các loại bệnh khác.

So với các loài Đông trùng hạ thảo khác, Đông trùng hạ thảo Na Khúc Tây Tạng có các đặc điểm sau:

1. Bề mặt của Đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng có màu vàng và trong, màu sắc và độ bóng, kích thước đồng đều. Đông trùng hạ thảo từ các khu vực khác thường có màu nhạt hoặc mang sắc đỏ và xám. Ngoài ra, mắt Đông trùng hạ thảo được sản xuất ở Nagqu, Tây Tạng có màu nâu, còn mắt Đông trùng hạ thảo sản xuất ở Qinghai Yushu và Guoluo có màu vàng, còn Tứ Xuyên và các khu vực khác chủ yếu là màu đỏ.

2. Nấm sâu bướm Tây Tạng trông thô nhưng cân đối, chiều dài đuôi dài ít nhất 5cm. Đông trùng hạ thảo từ những nơi khác thường mỏng và ngắn hơn.

3. Thân và đuôi của sâu bướm của Tây Tạng trong mờ và nhờn, có mùi bơ mạnh. Đông trùng hạ thảo từ các khu vực sản xuất khác có mùi thơm rất nhẹ, ngay cả với hương vị cỏ và không có cảm giác nhờn, mềm

Sự khác biệt của Đông trùng hạ thảo ở những nơi khác nhau là tương đối lớn. Thời gian khai quật, màu sắc và giá trị dược liệu theo đó cũng khác nhau. Chất lượng của Trùng thảo được thu thập vào tháng Năm và tháng Sáu là tốt nhất. Độ cao càng cao, thời tiết càng ấm áp và việc khai thác Trùng thảo càng muộn. Độ cao càng cao thì chất lượng của Trùng thảo càng tốt. Từ góc độ địa hình, Trùng thảo trên dốc hứng ánh mặt trời tốt hơn so với nơi ít dốc và râm mát. Từ khu vực sản xuất, Đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng là tốt nhất, đặc biệt là sắc độ và kích thước, Trùng thảo Tứ Xuyên kém hơn một chút, nhỏ hơn, đen hơn và dài hơn. Do sự khác biệt về điều kiện khí hậu ở Tây Tạng, thời gian khai quật của Đông trùng hạ thảo ở Tây Tạng bị trì hoãn khoảng nửa tháng hoặc một tháng so với các tỉnh khác. Đông trùng hạ thảo ở khu vực Na Khúc bắt đầu phát triển vào tháng Năm. Trùng thảo có sự khác biệt lớn về chất lượng do độ cao của nơi sinh ra nó. Na Khúc, Tây Tạng là khu vực sản xuất tập trung Trùng thảo cao nhất, với độ cao khoảng 4500-6000 mét, tiếp theo là Thanh Hải, với độ cao 3000-4000 mét, Tứ Xuyên và các khu vực khác, chất lượng của Trùng thảo kém hơn do địa hình thấp hơn . Màu sắc cũng thay đổi, và màu mắt của Trùng thảo là đáng chú ý nhất. Mắt Trùng thảo được sản xuất ở Na Khúc, Tây Tạng có màu nâu, mắt Trùng thảo được sản xuất tại Qinghai Yushu và Guoluo có màu vàng, và ở Tứ Xuyên và các khu vực khác chủ yếu là màu đỏ.

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

1. Thuốc sắc: Thuốc sắc là một loại thuốc truyền thống của Trung Quốc. Thời gian thường là 40 phút đến 1 giờ để các chất trong đó tan ra và thường đun kèm các loại thuốc Trung Quốc khác trong đơn thuốc.

2. Nước hầm súp: Súp hầm nấm đông trùng hạ thảo có tỷ lệ hấp thụ thấp. Nấu Đông trùng hạ thảo và thịt vịt đun với lửa nhỏ trong 1 đến 2 giờ. Đây là một phương pháp ăn truyền thống, nhưng vẫn giữ được các giá trị dược liệu.

3. Ngâm rượu thuốc: Rượu thuốc đông trùng hạ thảo có tỷ lệ hấp thụ thấp. Thực tế chung là ngâm Trùng thảo trong rượu trắng hoặc vàng trong một thời gian. Tuy nhiên, chỉ có 4% hoạt chất của Trùng thảo hòa tan trong ethanol.

Phân phối chính thức bởi công ty:
A&A ORGANICARE INC.
909 Mainland, Vancouver, BC V6B 1S3
Canada